Global Mapper Mobile-Ứng dụng hỗ trợ thu thập dữ liệu GIS trên thiết bị di động IOS

Gửi bởi edic  |  19 Tháng Bảy 2016 4:19:00 SA  | 

Global Mapper Mobile-Ứng dụng hỗ trợ thu thập dữ liệu GIS trên thiết bị di động IOS

Ngày 21 tháng 06 năm 2016 vừa qua Blue Marble Geographics (bluemarblegeo.com) vui mừng thông báo phần mềm Global Mapper sẽ phát hành phiên bản di động(Global Mapper Mobile) dành cho các thiết bị IOS. Với mục tiêu tối ưu hóa chức năng định vị toàn cầu có sẵn của các thiết bị di động, Global Mapper Mobile có thể hiển thị tất cả các định dạng dữ liệu độ cao đồng thời cung cấp cho người sử dụng bộ công cụ thu thập dữ liệu mạnh mẽ và hiệu quả.

Xác định vị trí bằng GPS

Kết hợp sử dụng với các phiên bản Global Mapper của máy tính để bàn, phiên bản điện thoại di động có thể hiển thị các lớp raster và vector bất kỳ của 250 định dạng được hỗ trợ. Dữ liệu được chuyển sang các thiết bị một cách nhanh chóng và tiện lợi theo hình thức gói tập tin(Global Mapper Mobile Package). Phương  pháp này cho phép nén nhiều lớp dữ liệu vào 1 tập tin duy nhất và cho phép lưu trữ cũng như hiển thị dữ liệu mà không cần đến việc yêu cầu điện thoại liên tục kết nối dữ liệu di động hay yêu cầu kết nối WiFi.

 

Tùy chọn công cụ

Global Mapper Mobile cung cấp một bộ đầy đủ các bộ sưu tập dữ liệu các công cụ số hóa cho việc vẽ đường, điểm, vùng và công cụ quản lý các thuộc tính kết hợp với các tính năng này. Trên thiết bị thu thập dữ liệu được thực hiện đơn giản và hiệu quả với các thông số thu được cấu hình sẵn như các danh sách chọn và các mục cần thiết bảo đảm tính chính xác và nhất quán. Điểm dữ liệu có thể được nhập tay hoặc xác định vị trí từ GPS. Nó thậm chí có thể chụp ảnh bằng iPad hoặc máy ảnh của iPhone và tự động đính kèm vị trí hiện tại.

Tạo lớp bản đồ mới (New feature)

"Global Mapper mobile đại diện cho một trong những phiên bản sản phẩm thú vị nhất mà chúng tôi đã cung cấp trong nhiều năm qua." Patrick Cunningham, giám đốc Blue Marble nói. "Với ngày càng nhiều người sử dụng điện thoại di động cho các hoạt động kinh doanh hằng ngày, iPad hoặc iPhone là một nền tảng di động hoàn hảo để đổi mới phương thức làm việc của chúng ta."

Global Mapper Mobile 1.0 hiện đang miễn phí

Global Mapper Mobile hiện đang miễn phí từ iOS App Store và kèm theo một số dữ liệu mẫu để đánh giá. Việc chuyển các dữ liệu bổ sung hoặc từ các ứng dụng di động khác vào máy tính để bàn sẽ được đồng bộ trên phiên bản Global Mapper 17.2. Phiên bản cho hệ điều hành Android của Global Mapper Mobile sẽ có mặt trong thời gian gần nhất.

Thông tin chi tiết:

https://itunes.apple.com/us/app/global-mapper-mobile/id1097875766

 

NTS-Tổng hợp

(Nguồn: http://www.bluemarblegeo.com)

3045anhtintuc.jpg