Xây dựng thành phố 3D với ESRI CityEngine 2016

Gửi bởi edic  |  19 Tháng Bảy 2016 4:08:00 SA  | 

Xây dựng thành phố 3D với ESRI CityEngine 2016

 

ESRI, nhà lãnh đạo toàn cầu trong các giải pháp hệ thống thông tin địa lý (GIS), đã công bố việc phát hành của ESRI CityEngine 2016, công nghệ mô hình mang tính cách mạng này cho phép các chuyên gia GIS, kiến ​​trúc sư và các nhà quy hoạch đô thị có thể tạo ra mô hình thành phố 3D thông minh trong vài phút . Chỉ với một vài cú nhấp chuột, trình giao diện dữ liệu bản đồ mới sẽ nhập khẩu (import) hình ảnh vệ tinh, địa hình 3D và các dữ liệu đường phố từ bất kỳ thành phố trên thế giới. Những gì đã từng là một quá trình rất phức tạp và tốn thời gian bây giờ có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản.

Quy trình làm việc cũ giờ đây được gói gọn trong vài cú nhấp chuột

 

"Phiên bản này tích hợp với nền tảng CityEngine ArcGIS mạnh mẽ của ESRI," Pascal Mueller, giám đốc của ESRI R & D Center, Zurich cho biết: "Chúng tôi đã tạo ra phương pháp đơn giản hóa việc nhập dữ liệu có độ cao thực tế và một bản đồ nền từ ArcGIS Online. Chúng tôi cũng đã hỗ trợ ​dịch vụ trực tuyến ESRI 3D mới với các gói scene layer. Scene layer có thể được lưu trữ trong đám mây và bằng cách sử dụng công cụ ArcGIS Scene Viewer chúng ta có thể xem, lưu trữ cũng như chia sẻ dữ liệu 3D ở bất kỳ quy mô hay mức độ giới hạn nào. "

 

Một tính năng khác được các chuyên gia đánh giá cao trong CityEngine 2016 là Alembic Exporter. Các định dạng Alembic hỗ trợ hiệu ứng hình ảnh,  hình ảnh động và rất nhiều tính năng phù hợp để xử lý các mô hình 3D khổng lồ. Với định dạng này chúng ta có thể tạo ra hàng chục ngàn tòa nhà hình học ở mức độ chi tiết cao nhất và hiển thị chúng trong một renderer mà không cần kết hợp thêm các phương pháp phức tạp khác.

 

“CityEngine đã trở thành 1 tiêu chuẩn mới trong công việc xây dựng bản đồ thành phố 3D. Nó đã tổng hợp và tối ưu hóa các phương pháp cũ từ đó trở thành 1 tiêu chuẩn mới giúp người sử dụng đơn giản hóa quy trình làm việc của họ để đạt kết quả tốt hơn, trong thời gian nhanh hơn”

Tìm thêm thông tin và chi tiết kỹ thuật bằng cách truy cập trang web CityEngine.

Hiện phiên bản CityEngine 2016 đang có sẵn chương trình 30 ngày dùng thử cho các nền tảng Windows, Mac, và Linux.

Có thể được tải về theo địa chỉ go.esri.com/prfreetrial.

Hoặc:http://www.esri.com/software/cityengine?utm_source=esri_pr&utm_medium=PR&utm_term=6.21.16&utm_content=PR&utm_campaign=PR

                                                                                                                                                                             NTS- tổng hợp

                                                                                                                                                (Nguồn: Esri.com, Wikimediahoc3dmax.com)

 

3044anhtintuc.jpg